Tình Yêu Con Trai

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu... ngày tháng mới yêu thật vui biết bao nhiêu!!!

Latest topics

Thống Kê

Hiện có 3 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 3 Khách viếng thăm

Không


[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 25 người, vào ngày Sun Mar 27 2016, 16:09


  Giả làm người đồng tính: nghìn lần không nên

  Share
  avatar
  dauchamhet
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 146
  Join date : 28/02/2009
  Age : 28

  Giả làm người đồng tính: nghìn lần không nên

  Bài gửi by dauchamhet on Fri Nov 13 2009, 18:14

  Nếu như một vài năm trước, mỗi khi nhắc đến những người đồng tính, phần lớn mọi người đều có cái nhìn dè dặt, thận trọng, đề phòng thậm chí là đầy ác cảm, kỳ thị, xa lánh thì hiện nay, những người đồng tính đã được xã hội chấp nhận, cảm thông và thấu hiểu hơn. Nhưng không phải ai cũng có cái nhìn đúng đắn về vấn đề này, nếu không muốn nói là chỉ muốn lợi dụng từ “đồng tính” để trục lợi.  Từ những tờ báo lá cải giật tít giật gân để câu khách đến một số thanh niên tự gắn cho mình cái mác “đồng tính” để đánh bóng bản thân, để thu hút sự chú ý vì cho rằng như thế là “mốt”, là “sành điệu” mà không hề biết đã vô tình tạo nên một số dư luận không tốt về những người thuộc giới tính thứ ba, làm tổn thương những người đang phải cố gắng không ngừng để khẳng định bản thân. Nhân đọc bài “Mốt đại gia nuôi bồ đồng tính” của báo Tiếp thị và gia đình tôi muốn bày tỏ một số suy nghĩ của mình với bạn đọc Tâm sự bạn trẻ.

  Cách đây không lâu, trên một số tờ báo đã nói đến mốt “giả gay, giả les” của một số bạn trẻ. Một số người thực dụng đến đáng ghét khi chỉ muốn “cò cưa kiếm tiền” từ những người đồng tính. Một số khác thì suy nghĩ đơn giản rằng “để cho vui, để thử cảm giác là một người khác biệt” hay thậm chí là để “cắt đuôi” một cô nàng hay một anh chàng mà mình không ưa. Để rồi dư luận lại được phen xôn xao với những câu hỏi “sao mới hôm trước thấy nó bình thường mà hôm nay đã thế, hay tại nó hay chơi với mấy đứa…” rồi họ cấm tiệt con cái mình quen biết hay chơi với những người đồng tính vì lý do sợ… lây.

  Không hiếm người đã tặc lưỡi “ối dào, cái bọn sáng nắng chiều mưa ấy mà cũng phải quan tâm đến làm chi cho mệt” khi thấy người này, người kia mới tự nhận mình là người đồng tính hôm qua nhưng hôm nay đã lại yêu và lấy một người dị giới. Sau những câu chuyện này, người bị thiệt thòi, người bị xa lánh, người bị hiểu lầm vẫn là những người đồng tính thật. Vì họ đâu thể “sáng nhận mình đồng tính, chiều nhận lời yêu một người dị giới”. Những giằng xé, suy tư trong họ, đâu phải ai cũng hiểu, cũng thông cảm và chia sẻ được.

  Giả gay, giả les rồi “mốt nuôi bồ đồng tính” đều lạm dụng nỗi đau của người khác để tô vẽ cho cuộc sống của mình. “Quen các cô em điệu đàng mãi không chán sao? Lâu lâu cũng phải thay đổi khẩu vị để thêm yêu đời chứ?” hay “Vào các dịp tiệc tùng bạn bè nổ, mình cũng phải có cái để khoe. Mù tịt mấy khoản này là “quê lắm” là những lý do mà họ cho là rất chính đáng để nuôi bồ đồng tính.

  Nếu họ đã từng vào những diễn đàn của người đồng tính, họ sẽ thấy mình đã nhẫn tâm như thế nào khi chọn từ “đồng tính” để thay đổi khẩu vị, để chứng tỏ mình không quê. Họ đâu biết rằng những người đồng tính luôn khao khát được yêu và cũng có những nhu cầu như những người bình thường khác. Điều mà tôi thấy trên các diễn đàn của những người thuộc giới tính thứ ba là họ đang cố xây dựng một cộng đồng lành mạnh, được sống thật với bản thân, có trách nhiệm với gia đình và với xã hội. Nhưng mục đích của những đại gia bao đồng tính chỉ là “muốn khác người” hay “chứng tỏ mình không quê” nên họ đâu có quan tâm đến. Cái họ phải làm chỉ là vung tiền ra để mua.

  Thiết nghĩ, với số tiền mà các đại gia bỏ ra, những cô gái chân dài, được nhiều người săn đón còn có thể sa ngã huống hồ là một số người chỉ đang cố … tìm một người giống mình. Thêm vào đó, một số bạn trẻ mới lớn, ham chơi, đua đòi cũng có thể giả gay để có nhà, có xe mà không phải tốn công lao động. Họ nghĩ đơn giản rằng sau khi kiếm đủ rồi thì có thể trở lại làm một người bình thường. Nhưng để thoát ra khỏi những dục vọng và cám dỗ của tiền bạc, không phải ai cũng có bản lĩnh…

  Rất nhiều người đồng tính mong muốn được làm một người bình thường, được có một cuộc sống bình thường, không phải đối diện với những giằng xé, không phải lựa chọn giữa nhu cầu sống thật của bản thân và kỳ vọng của cha mẹ thì có một số người không nhận ra rằng mình may mắn đến chừng nào. Điều tôi muốn nói là chúng ta hãy sống biết biết sẻ chia và cảm thông hơn nữa!
  Theo Tamsubantre


  _________________
  Xem bài mà hem comment là tui chém à Very Happy

   Hôm nay: Tue Jun 26 2018, 00:36