Tình Yêu Con Trai

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu... ngày tháng mới yêu thật vui biết bao nhiêu!!!

Latest topics

Thống Kê

Hiện có 2 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 2 Khách viếng thăm

Không


[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 25 người, vào ngày Sun Mar 27 2016, 16:09


  Lịch sử đồng tính luyến ái

  Share

  Khách vi
  Khách viếng thăm

  Lịch sử đồng tính luyến ái

  Bài gửi by Khách vi on Wed Jun 17 2009, 11:42

  Đồng tính luyến ái được xem là một trong các quan hệ xã hội thời hiện đại. Thật ra, hiện tượng này đã có từ hàng nghìn năm nay.
  Ngày nay, dù không công khai thừa nhận nhưng giới đồng tính đã trở thành một phần tất yếu của xã hội
  Trước sự phát triển nhanh của hiện tượng này, một câu hỏi được đặt ra: "Phải chăng đồng tính chỉ là cảm xúc bất chợt của con người trong thời hiện đại?".
  Ngược dòng thời gian, chúng ta sẽ thấy dấu ấn này trong lịch sử phát triển của nhân loại:
  Châu Á: Quan hệ đồng tính đã được ghi nhận từ năm 600 trước công nguyên ở Trung Quốc. Vấn đề này được biểu hiện dưới các mối giao hảo của đa số tầng lớp và tuổi tác.
  Ở Nhật Bản, shudo (chúng đạo) hay nanshoku (nam sắc) đã được ghi lại trong nhiều tài liệu từ trên 1.000 năm nay. Đây cũng là một phần quan trọng trong các tu viện và truyền thống võ sĩ đạo.
  Tại Thái Lan, đến cuối thế kỷ XX, khái niệm đồng tính luyến ái mới bùng nổ. Tuy nhiên, kathoey hay trai nữ đã là một phần của xã hội Thái trong nhiều thế kỷ. Cung tần trong cung cấm của các vị vua Thái Lan có cả nam lẫn nữ.
  Châu Âu: Các mối quan hệ đồng tính được chính xã hội Hy Lạp thời thượng cổ tạo nên. Theo đó, quan hệ giữa người đàn ông lớn tuổi và một thanh niên trưởng thành được xem là một khuôn mẫu giá trị của xã hội. Nó được xem là một biện pháp hạn chế gia tăng dân số.
  Quan hệ giữa các chiến binh dày dạn kinh nghiệm với cấp dưới cũng được khuyến khích. Họ tin tưởng tình yêu này sẽ nâng cao tinh thần chiến đấu của cả hai. Thế nhưng, đến thời Trung cổ, khoảng thế kỷ thứ IV, quan hệ đồng tính được xem là một tội ác. Nó không còn áp dụng trong quân đội nữa.
  Vào thời Phục hưng, miền Bắc nước Ý, đặc biệt là Florence và Venice, nổi tiếng về chuyện đồng tính. Tuy nhiên, lối sống này không được pháp luật ở đây thừa nhận. Các nhà chức trách bắt giam, phạt và khởi tố những người có quan hệ đồng tính.
  Châu Mỹ: Trong xã hội thổ dân Bắc Mỹ, hiện tượng này liên quan đến những người được xem là có "hai linh hồn".
  Thường những đứa trẻ này được cha mẹ lựa chọn xem có nên cho chúng đi theo hướng này hay không. Nếu vai trò được giao phó, đứa trẻ sẽ được nuôi dạy theo giới tính đã chọn.
  Những người đàn ông có "hai linh hồn" được đánh giá cao trong vai trò một người vợ, nhờ sức khoẻ và khả năng làm việc như nam giới.
  Trung Đông: Trong một số nền văn hoá Hồi giáo, đồng tính luyến ái rất phổ biến và tồn tại cho đến ngày nay.
  Trong nhiều bài thơ Hồi giáo của các nước Ả Rập thời Trung cổ và Ba Tư, người đọc có thể tìm thấy hình ảnh những chàng trai nhỏ tuổi phục vụ trong các quán rượu. Họ ngủ chung giường với khách.
  Ở Trung Á, trên con đường tơ lụa, điểm giao nhau giữa hai nền văn hoá Đông – Tây, xuất hiện nghề làm trò tiêu khiển.
  Họ là những tiếp đãi viên kiêm mại dâm nam, ăn mặc lộng lẫy, trang điểm kỹ, hát và múa những bài khiêu dâm mua vui cho mọi người. Những người này được huấn luyện từ nhỏ và làm việc cho đến tuổi trưởng thành thì giải nghệ.
  Ở Ba Tư, giai đoạn từ 1501-1723, các amrad khane (nhà chứa nam) được pháp luật thừa nhận như một cơ sở làm ăn buôn bán. Chúng hoạt động ở khắp nơi và đóng thuế hẳn hoi.

   Hôm nay: Wed Dec 12 2018, 21:40