Tình Yêu Con Trai

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu... ngày tháng mới yêu thật vui biết bao nhiêu!!!

Latest topics

Thống Kê

Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không


[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 25 người, vào ngày Sun Mar 27 2016, 16:09


  Sự tuyệt vọng là do chính mình gây ra!!!

  Share
  avatar
  vet_thuong_long
  Moderator
  Moderator

  Tổng số bài gửi : 126
  Join date : 26/02/2009
  Age : 29
  Đến từ : Ngân Hà Số 8

  Sự tuyệt vọng là do chính mình gây ra!!!

  Bài gửi by vet_thuong_long on Thu Apr 16 2009, 10:21

  Có nhiều cách để sống hạnh phúc, miễn là có yêu thương. Xã hội đâu quyết định hạnh phúc bằng chính những người trong cuộc. Giải quyết cuộc sống, sống cho tốt đẹp phụ thuộc vào chính bản thân các thành viên của thế giới thứ ba.

  Chả biết, lạ lắm!


  Tôi chắc rằng, có đôi lúc bạn đang lắng nghe thân thể của bạn... Và những người đồng tính cũng vậy. Có bao giờ họ lắng nghe cơ thể của họ, lắng nghe tiếng lòng thổn thức, lắng nghe những sự khao khát hạnh phúc, được có một nửa kia của mình, nhưng lại là một người đồng giới...

  Lúc đó, họ có những ý nghĩ gì, có tự dằn vặt, tại sao mình không giống người ta không? Hiện nay, trên một số diễn đàn, phần khai báo một số thông tin, giới tính ngoài: Nam Nữ, còn thêm phần: Chả biết, lạ lắm!

  Cái từ “Chả biết, lạ lắm", lúc đầu có thể làm bạn bật cười. Có thể, diễn đàn đó chỉ là muốn hài hoá vấn đề, vì vui là chính.

  Nhưng, không nam, không nữ, vậy là gì? Chả biết! Và hiểu, tại sao người ta nói ái nam ái nữ, đó có phải lỗi của tạo hoá không?

  Hay đó là những dị biệt mà tạo hoá mang lại cũng như bên cạnh những thứ bình thường, sẽ có những thứ khác, và con người cũng vậy, đồng tính, họ chỉ là thiểu số, không giống số đông.

  Và đã xuất hiện trên đời, là có lý do để tồn tại, có quyền được sống. Nhưng, những dị biệt, thiểu số, sẽ sống như thế nào giữa số đông của thế giới?

  Tranh cãi

  Bệnh? Không phải bệnh! Bẩm sinh hay môi trường?

  Đó là một trong những vấn đề còn đang tranh cãi khi nghiên cứu về thế giới thứ 3.

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organization, WHO), xét về y học, không coi đồng tính luyến ái là một căn bệnh.

  Theo tác giả Lê Trần Huy Phú, cũng vốn là một người đồng tính, một người viết rất nhiều bài viết nghiên cứu về đồng tính đã dẫn chứng từ Mustanski, nhà tâm lý khoa tâm thần học thuộc UIC cho biết có một vài ADN liên quan đến sự thể hiện lệch lạc thiên hướng tình dục.

  Dự đoán có thể đó là do những hệ đa gen có sự tương tác tiềm tàng với môi trường, giải thích cho những khác biệt trong thiên hướng tính dục.

  Các gen đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định một người đàn ông là gay hay dị tính luyến ái. Có thể phân tương đối làm bốn loại: Male - Gay; Female - Gay; Male - Lesbian; Female - Lesbian.

  Như vậy, không nên coi đồng tính luyến ái là một căn bệnh. Còn việc bẩm sinh hay môi trường, qua khảo sát một số trường hợp ngẫu nhiên, các trường hợp đồng tính đều bác bỏ người ĐTLA là do môi trường tác động.

  Một người cho biết: “Tôi thường đọc trên báo, người gay hay tự nói rằng: Họ không gay, nhưng do họ bị dụ dỗ, hay bị cưỡng ép, hay do hoàn cảnh bắt buộc, mà dần dần họ đã trở thành người đồng tính. Điều này hoàn toàn không phải và không thể.

  Người ta có thể vì tiền, hoặc vì điều gì đó mà chấp nhận sinh hoạt tình dục với người đồng tính, trong khi mình không đồng tính, nhưng điều đó, sẽ chỉ có trong một thời gian rất ngắn, nó khác với bản chất của người đồng tính thực sự.

  Cũng như những người sinh hoạt tình dục khác giới, họ không thể sinh hoạt tình dục với người khác giới, bởi những cảm giác ghê sợ; còn với những người đồng tính luyến ái, họ không thể sinh hoạt như những người bình thường khác, nếu có, cũng chỉ là khiên cuỡng”.

  Một số trường hợp vì nhiều lý do mà trở thành dân đồng tính, nhưng cũng chỉ trong một thời gian ngắn mà thôi, không ai có thể trải qua những tình huống trái lòng ấy lâu dài được.

  Khán giả của điện ảnh đã xem phim “Brokeback Mountain” (Phim Mỹ, đạo diễn Lý An), nói về chủ đề đồng tính hẳn không thể quên được mối tình của hai chàng cao bồi trong một không gian tuyệt đẹp và lãng mạn, nhân bản, và sâu sắc, đã được giải Đạo diễn xuất sắc Oscar 2006.

  Sau khi phải chia tay, một chàng cao bồi đã lập gia đình và có con, sau vài năm không gặp nhau, nhưng thực ra, hình ảnh giữa hai người vẫn tràn ngập trong nhau, và khi gặp lại, như một ngọn lửa bùng lên, trong sự ghìm nén, trong sự bí mật, cẩn trọng giấu giếm vợ con, nhưng thực tình, lúc đó, tình yêu đồng tính đã trỗi dậy, và không gì ngăn cản được.

  Lựa chọn, chấp nhận, hay không chấp nhận?

  Trong quá trình phát triển cơ thể của một người, thời điểm dậy thì là lúc hoài nghi, tự tìm hiểu, khám phá cơ thể mình.

  Với người đồng tính cũng vậy. Đã chấm dứt tuổi ấu thơ có thể chơi vô tư, có thể hồn nhiên sống mà không suy nghĩ. Những khát khao tính dục bắt đầu xuất hiện ở tuổi dậy thì, và đó, cũng là những bước đầu tiên thực sự biết mình có những khác biệt của những người đồng tính.

  Nếu ta là nam, thay vì yêu một cô gái, nếu ta là gái, hãy yêu một người nam. Nhưng... ngược lại và khi người đồng tính nhận ra những tình cảm yêu đương trái ngược ấy, những sự biến chuyển, mâu thuẫn, dằn vặt về nội tâm diễn ra theo nhiều cấp độ tuỳ theo từng trình độ của mỗi người.

  Đó là sự lựa chọn tự nhiên, và sự lựa chọn xã hội, ngay trong bản thân họ cũng đã có sự phân biệt giữa chấp nhận hay không chấp nhận chính mình.

  Những chợ đồng tính cũng khá nhiều và lộ liễu ở các tụ điểm nhạy cảm. Có một lần, hình ảnh về một người “pê đê” làm tôi không thể nào quên được, đó là một người nam, nhưng đồng tính nữ, anh ta trang điểm, tô son, kẻ mắt, dáng uốn éo, thân hình gầy gò.

  Anh ta nghiện, và lúc đó anh ta đang phê thuốc, thậm chí, anh đã ngồi cả vào một chiếc lò than mà không hề biết gì. Lúc ấy, hình ảnh đó thực sự đáng thương.

  Ngay trong thế giới thứ ba, cũng có sự phân biệt. Không nên thô thiển áp đặt khi đánh giá một chiều về những người thuộc thế giới thứ 3.

  Tuy nhiên, có một bộ phận “bóng lộn" gây phản cảm, làm mang tiếng xấu cho cả thế giới những người đồng tính.

  Ngay trong thế giới thứ 3, cũng có sự phân biệt, đối xử, và không hài lòng đối với những người tỏ ra thái quá, hoặc vi phạm pháp luật, hoặc có những hành vi phản văn hoá.

  Người đầu tiên lập diễn đàn thegioithu3 dành cho những đồng tính nói rằng: “Tôi lập ra trang đó để dành cho những người bóng lộ. Họ bị hắt hủi, đi đâu cũng bị xua đuổi, và tôi muốn đó là nơi để họ được nói, được sinh hoạt, và được hoà nhập".

  Hãy vươn lên chiến thắng bản thân mình

  Một người có kể cho tôi nghe cuộc nói chuyện với người chị gái của cô, vốn là một tiến sỹ đang làm việc tại Mỹ. Chị cô phản ứng rất mạnh, tỏ ra phát... "ọe" dù vẫn tôn trọng những người đồng tính, “hơi bệnh hoan”., và họ phô bày nó ra.

  Chị cô mong cô không giống như họ! Còn cô tâm sự: “Tôi nghĩ, nỗi đau trong chuyện đồng tính, đa phần là từ chính những tình yêu của những người đồng giới, do chính nhận thức của họ, chứ nói do xã hội khắc nghiệt thì cũng không đến nỗi.

  Bởi bản thân họ không chấp nhận họ trước tiên nên họ sẽ khổ vì điều đó trước. Cuộc sống vốn có nhiều bí mật, tình yêu của họ có thể bí mật, có sao đâu, miễn là họ tự chấp nhận.

  Có nhiều cách để sống hạnh phúc, miễn là có yêu thương. Nên thật ra, xã hội đâu quyết định hạnh phúc bằng chính những người trong cuộc. Đừng cực đoan quá, đừng ồn ào quá, tự mình trong thế giới riêng của mình!

  Không nhất thiết phải đóng đinh dán mác vào người, không nhất thiết phải khẳng định và thừa nhận.

  Có hỏi, cũng chẳng cần xưng nếu như người hỏi không liên quan gì đến cuộc sống yêu thương của mình, cuộc sống như vậy thì thích hợp trong hoàn cảnh xã hội như vậy, nó không ảnh hưởng đến gia đình, đến người thân.

  Cũng có thể, cách im lặng của cô gái, hay của một số nhân vật, đó dường như là sự lựa chọn số một trong thời điểm này.

  Việc cho rằng, mọi người chỉ nhìn thấy bề nổi của tảng băng, phần chìm, có những cuộc sống riêng tư bình thường kín đáo, không ai thấy, đó cũng chỉ là phần nào thôi.

  Cũng nên hiểu và cảm thông với họ, bởi có lẽ, chính họ cũng bị đổ khuôn trong sự suy nghĩ của xã hội, bản thân họ cũng có quá nhiều mâu thuẫn. Thậm chí một số người theo hướng cực đoan, khá gay gắt khi ai đụng chạm đến vấn đề này.

  Chính vì họ không tự tin ở mình, hoặc không tin rằng người khác có cái nhìn tốt đẹp hơn về họ. Giải quyết cuộc sống, sống cho tốt đẹp, vẫn phụ thuộc vào chính bản thân các thành viên của thế giới thứ ba, của những người đồng tính.

  Khi họ sống tự tin và bản lĩnh, khẳng định mình trong sự thành công của công việc, sống có đạo đức và tình cảm, có ích với chính mình, gia đình, và xã hội, thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.


  _________________
  Sống cho riêng mình tôi!
  avatar
  Nhạt phai
  Thành Viên 1
  Thành Viên 1

  Tổng số bài gửi : 101
  Join date : 01/03/2009

  Re: Sự tuyệt vọng là do chính mình gây ra!!!

  Bài gửi by Nhạt phai on Sat May 09 2009, 09:39

  chả coá gì mà phải tuyệt vọng .. mình đã có tiếng nói riêng , mình đã nhận đc sự ủng hộ của nhiều người .. cần gì phải tuyệt vọng , mình vẫn là con người vẫn là 1 sự sống trên hành tinh này ... bình đẳng cả


  _________________
  Em chỉ có anh
  Một mình anh ở trên thế gian
  Không một ai có thể thay thế anh đâu ....
  Ngàn năm sau em vẫn chỉ cần có anh
  Một mình anh ở trong trái tim em
  avatar
  [Lạc]Lối

  Tổng số bài gửi : 12
  Join date : 16/03/2010
  Age : 26

  Re: Sự tuyệt vọng là do chính mình gây ra!!!

  Bài gửi by [Lạc]Lối on Tue Mar 16 2010, 14:43

  Smile chúng ta là thiểu số k hẳng là chúng ta thua . cái gì càng ít thì cáng quí hiếm [ đúng hôk ta ] chúng ta cũng vậy cha mẹ sinh ra chúng ta là để chúng ta sống và mún chúng ta hơn ng` cho nên đừng vì bất cứ thứ gì mà fãi bùn fãi đau khổ . đã từng có câu iu là k fân biệt tuổi tác nà giàu ngèo nè ,... và giờ thì lại có thêm câu nữa là iu cũng đâu có fân biệt giới tính ^^!.

  Sponsored content

  Re: Sự tuyệt vọng là do chính mình gây ra!!!

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: Sat Jan 19 2019, 23:34