Tình Yêu Con Trai

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu... ngày tháng mới yêu thật vui biết bao nhiêu!!!

Latest topics

Thống Kê

Hiện có 2 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 2 Khách viếng thăm

Không


[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 25 người, vào ngày Sun Mar 27 2016, 16:09


  Sẽ xem xét việc chấp nhận hôn nhân đồng giới ở Việt Nam

  Share
  avatar
  Nhạt phai
  Thành Viên 1
  Thành Viên 1

  Tổng số bài gửi : 101
  Join date : 01/03/2009

  Sẽ xem xét việc chấp nhận hôn nhân đồng giới ở Việt Nam

  Bài gửi by Nhạt phai on Tue Apr 07 2009, 16:11

  Trao đổi với phóng viên Đại Đoàn Kết, Chủ nhiệm UB Các vấn đề xã hội của QH Nguyễn Thị Hoài Thu cho biết chính phủ sẽ xem xét việc chấp nhận hôn nhân đồng giới ở Việt Nam.

  Vừa qua, một số nhà khoa học và tổ chức xã hội, với sự kết hợp của cơ quan quốc tế HRW (Human Right Watch) đã đệ đơn lên chính phủ đề nghị xem xét dự thảo hợp pháp hoá hôn nhân đồng giới tại Việt Nam. Theo tài liệu dẫn chứng qua một cuộc nghiên cứu quy mô, mặc dù "hiện tượng" đồng tính còn khá mới mẻ với nhận thức của đa số người dân Việt Nam nhưng những người có "giới tính" này đang ngày một tăng lên và chiếm một tỷ lệ lớn trong cán cân dân số.

  Mà như cách nói của đại biểu Quốc Hội, ông Dương Trung Quốc thì "rõ ràng đây là một vấn đề rất... lạ, nhưng nó có thực, nó tồn tại và chúng ta cần phải có một nhận thức nghiêm túc hơn khi nó đã và đang ảnh hưởng đến một bộ phận không nhỏ của xã hội". Ông Dương Trung Quốc cũng là người khởi xướng "ý tưởng mới lạ" này!

  Ông Dương Trung Quốc cho rằng 1/4 tới đây khi cả nước tiến hành tổng điều tra dân số và dựa trên các kết quả đó để thực hiện các chính sách về nhà ở, trường học, phúc lợi và các công trình xã hội thì đó chính là "thời điểm vàng" để chính phủ xem xét dự luật về kết hôn đồng tính.

  "Nên coi dự luật này là một trong những biện pháp kiên quyết nhằm cải tổ xã hội của Đảng và Chính Phủ. Theo như kiến nghị của chúng tôi, Dự luật cũng nên cho phép các cặp đồng tính nhận con nuôi và có quyền thừa kế tài sản của người khác".

  Chủ nhiệm UB Các vấn đề xã hội của QH Nguyễn Thị Hoài Thu cho biết chính phủ đã tiếp nhận ý kiến của các nhà khoa học, tổ chức xã hội. Bà cho biết đây là một kiến nghị "kỳ lạ" và "chưa có tiền lệ tại Việt Nam" nhưng khẳng định "Chính Phủ sẽ xem xét một cách nghiêm túc vào kỳ họp tới" (dự kiến đầu tháng 5/2009 - PV)

  Tuy nhiên, khi được hỏi quan điểm cá nhân về dự thảo này, bà Nguyễn Thị Hoài Thu từ chối trả lời mà chỉ nói rằng "nếu dự luật này được thông qua, chúng ta có trách nhiệm thực hiện và làm tốt"!


  Theo Mạc Vy (Đại Đoàn Kết) Very Happy


  _________________
  Em chỉ có anh
  Một mình anh ở trên thế gian
  Không một ai có thể thay thế anh đâu ....
  Ngàn năm sau em vẫn chỉ cần có anh
  Một mình anh ở trong trái tim em

   Hôm nay: Tue Jun 26 2018, 00:46