Tình Yêu Con Trai

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu... ngày tháng mới yêu thật vui biết bao nhiêu!!!

Latest topics

Thống Kê

Hiện có 2 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 2 Khách viếng thăm

Không


[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 25 người, vào ngày Sun Mar 27 2016, 16:09


  6 bước để chấp nhận người thân của bạn là Đồng tính ...

  Share
  avatar
  tinhlathe_doilathe
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 360
  Join date : 26/02/2009
  Age : 33
  Đến từ : Tuyệt Tình Cốc

  6 bước để chấp nhận người thân của bạn là Đồng tính ...

  Bài gửi by tinhlathe_doilathe on Thu Mar 05 2009, 20:41

  Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, thế còn người thân của bạn?
  Bài viết này không là tất cả, nhưng trong cái “ít ra đi nữa”,
  đối với người bạn định sẽ come out,
  có được một sự hướng dẫn vẫn hơn KHÔNG.
  Mẹ, cha, con trai hay con gái của bạn mới đây đã come out với bạn? Dưới đây là một số đề nghị mà bạn nên làm khi rơi vào tình huống như vậy:

  1.Nghĩ trước khi làm
  Khi con bạn, chồng, anh em trai, bạn bè hay ai đó thân thương của bạn tiết lộ chuyện họ là người đồng tính, đó có thể là một cú sốc với bạn.
  Có thể bạn sẽ quay cuồng với những sợ hãi, giận dữ hay tiếc nuối. Hãy cho bạn thời gian trước khi phản ứng lại thông tin đó. Tình huống này có thể không tệ hại hay làm biến đảo cuộc sống như bạn nghĩ.
  Biết tránh đi những phản ứng cảm xúc nhất thời, đó là cách để bạn có thể kiểm soát được mọi chuyện.

  2. Viết ra những tâm tư, cảm xúc của bạn
  Chẳng dễ gì khi phải đối mặt với một mớ cảm xúc hỗn tạp, sau khi nghe người thân của mình come out. Có thể bạn sẽ tức giận, cảm thấy tội lỗi, khó chịu hoặc sợ hãi khi phải đề cập đến nó.

  Trước khi trao đổi với người thân đồng tính của bạn, hãy viết ra chuyện anh ấy / cô ấy là người đồng tính đang gây cho bạn những cảm giác như thế nào. Hãy trải rộng lòng mình trên trang giấy. Viết một cách thoải mái, tự do mà không cần phải chú ý đến đẹp xấu hay chính tả gì cả. Nhớ là giữ trang giấy này cho riêng bạn thôi. Đảm bảo rằng bạn sẽ không chia sẻ nó với người thân vừa mới come out kia. Đây là bài tập giúp bạn sắp xếp lại những suy nghĩ và cảm xúc của mình, trước khi bạn có thể làm điều gì đó với người thân.

  3. Nhận lời khuyên từ người khác với sự thận trọng
  Nếu hàng xóm hay bạn bè của bạn chưa từng trải qua tình huống tương tự như bạn, hãy thận trọng với những lời nhận xét / bình luận của họ về vấn đề này. Bởi rất có thể, họ sẽ chỉ đổ thêm lên đầu bạn sự khó chịu cùng những cảm nhận chủ quan khác của một người đứng ngoài cuộc. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn không nên đi tìm sự trợ giúp hay tâm sự cùng ai đó, hãy chắc chắn rằng, những gì mà bạn sẽ trao đổi với người thân đồng tính của mình phát rễ từ trong lòng bạn, chứ không là từ lời nói / nhận xét của ai khác về họ.

  4.Trò chuyện
  Lờ đi hoặc tránh né sự thật chẳng giải quyết được gì.
  Nỗi lo sợ lớn nhất từ người thân đồng tính của bạn là bị cự tuyệt. Những cảm xúc nông nổi hay việc giữ khoảng cách của bạn với người thân khiến cho anh ấy / cô ấy thấy như mình bị ruồng bỏ.
  Đã sắp xếp lại những cảm xúc và suy nghĩ của mình (bước Hai), bây giờ, các bạn hãy ngồi xuống và cùng trò chuyện với nhau.

  5.Giúp người thân của bạn dịu đi căng thẳng
  Mất đi tình yêu thương và sự nâng đỡ của bạn là nỗi lo sợ lớn nhất, đó có thể là lý do tại sao mà người thân của bạn đã chờ đợi rất lâu mới có thể come out. Lúc này là thời điểm vô cùng nhạy cảm với anh ấy / cô ấy. Điều mà họ cần nhất chính là tình yêu và sự cảm thông. Các bạn hãy trò chuyện và cùng nhau tháo gỡ những mắc mứu trong lòng. Hãy nhắc với anh ấy / cô ấy rằng bạn vẫn luôn yêu thương và quan tâm đến họ.

  6.Nhớ là, bạn đã yêu thương người thân của mình trước khi biết anh ấy / cô ấy là người đồng tính
  Hãy đặt qua một bên những sợ hãi / ái ngại trước sự thật về lối sống của người thân bạn. Nhớ rằng, mối quan hệ của các bạn đã thật tốt đẹp trước khi họ come out với bạn. Hãy nghĩ đến những điều đã khiến cho bạn quý mến con người họ và nhớ là, những phẩm chất ấy vẫn còn hiện diện ở đấy, không mất đi đâu cả.

  “Gay” không đủ để nói lên được người ấy là ai, đó chỉ là một phần trong tổng thể con người của người ấy.

  Theo Gaylife
  Noel dịch từ TYTV


  _________________
  »---(¯`* ADMIN *´¯)---» »---(¯`* CHỈ YÊU MÌNH EM *´¯)---»...»---(LỜI HỨA CŨNG CHỈ LÀ LỜI NÓI...GIÓ THỔI LỜI HỨA BAY ĐY)---»...»---(TÌNH YÊU KHÔNG TỰ NHIÊN SINH RA...CŨNG KHÔNG TỰ NHIÊN MẤT ĐY...MÀ NÓ CHỈ CHUYỂN HÓA TỪ NGƯỜI NÀY SANG NGƯỜI KHAC*´¯)---»

   Hôm nay: Mon May 21 2018, 02:23