Tình Yêu Con Trai

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu... ngày tháng mới yêu thật vui biết bao nhiêu!!!

Latest topics

Thống Kê

Hiện có 3 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 3 Khách viếng thăm

Không


[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 25 người, vào ngày Sun Mar 27 2016, 16:09


  Những điều giản dị

  Share
  avatar
  sensitive_schoolboy
  Thành Viên 2
  Thành Viên 2

  Tổng số bài gửi : 313
  Join date : 14/03/2009
  Age : 30
  Đến từ : THIÊN PHONG NGỌC BĂNG CUNG

  Những điều giản dị

  Bài gửi by sensitive_schoolboy on Fri Oct 23 2009, 20:30

  Theo quy ước "ngầm" của xã hội thì những người thuộc số đông được coi là người bình thường. Và tôi, kẻ thuộc số ít những người có xu hướng tình dục đồng tính mặc nhiên được coi là…lập dị.

  Tôi muốn…mình cũng thuộc về số đông  Ước muốn làm người bình thường thật khó với chúng tôi (ảnh minh họa)

  Nếu xu hướng tình dục đa số (ví dụ như dị tính) hay thiểu số (ví dụ như đồng tính) "quy định" một người là bình thường hay lập dị thì tôi cũng muốn mình thuộc nhóm đa số để được coi là bình thường như ai. Nếu thuộc về số đông, thì từ khi bắt đầu xuất hiện những rung cảm tôi đã không phải trăn trở vì sao tôi sinh ra mang hình dáng của một người đàn ông nhưng tôi lại không có cảm xúc giới tính với một cô bạn gái xinh đẹp như nhiều người đàn ông như tôi.

  Nhưng, không ai lựa chọn trước cho mình được một xu hướng tình dục.

  Cha mẹ tôi, tôi và thậm chí cả ông bà, tổ tiên tôi không ai có thể can thiệp vào xu hướng tình dục của tôi khi tôi chào đời. Sinh ra tôi vốn đã như vậy, và nếu những điều vốn thuộc về tự nhiên như thế thì có muốn tôi cũng chẳng thể thay đổi được.

  Và,chúng tôi phải chấp nhận mình là một người đồng tính.

  Cũng có nhiều người trong chúng tôi bác bỏ điều đó, cay đắng khi nhận ra sự thật về xu hướng tình dục của mình không giống với nhiều người xung quanh. Nhưng, đồng tính cũng là một xu hướng tình dục tự nhiên như xu hướng tình dục dị tính và bản thân những người trong cuộc như chúng tôi cũng cần thừa nhận sự thực này. Tôi hiểu, nếu tự bản thân tôi không thừa nhận mình thì những người xung quanh cũng khó có thể thừa nhận tôi - với xu hướng tình dục mà tôi mang.

  Tôi muốn, hoà nhập với xã hội

  Sự hòa nhập mà tôi muốn ở đây chỉ đơn giản là hãy coi chúng tôi là một thành viên của xã hội. Chúng tôi cũng không cần sự bao bọc, không cần mọi người tỏ ra quá ưu ái vì như vậy sẽ khiến những người đồng tính như bị tách riêng khỏi cộng đồng xung quanh. Chúng tôi chỉ muốn được xã hội thừa nhận những giá trị mà chúng tôi đang cố gắng vươn tới, được hưởng những quyền lợi và được đóng góp, thực hiện trách nhiệm của mình với xã hội với đất nước trong tư cách là một công dân bình thường như mọi người.


  Chúng tôi muốn được tham gia các hoạt động xã hội

  Nhưng, những người đồng tính vẫn đang bị kỳ thị

  Dù ở mức độ ít hay nhiều, xã hội vẫn luôn nhìn chúng tôi với con mắt của những kẻ khác thường. Nhiều người còn nguyền rủa chúng tôi như những nghiệp chướng của gia đình phải chịu. Hoặc coi chúng tôi như một "quả báo" do tội lỗi từ "kiếp trước" để lại. Có người còn lo sợ sẽ bị "lây" xu hướng tình dục này khi nhìn nhận đống tính như một căn bệnh, nên họ dè dặt khi tiếp xúc với chúng tôi.

  Và, nhiều người trong chúng tôi phải sống khép mình

  Nhiều người trong chúng tôi đã không muốn giao du, không cởi mở với bất cứ ai, luôn trong trạng thái phòng vệ đối với những người xung quanh. Một số người trong chúng tôi vì áp lực của dư luận, của xã hội đã… có phản ứng ngược là "bất cần đời", lao vào những cuộc chơi vô bổ như những con thiêu thân để tìm cảm giác được hoà nhập với xã hội dù chỉ trong giây phút ngắn ngủi. Vốn đã luôn bị "soi" nên khi một số người có phản ứng ngược kiểu như vậy thì vô hình chung những người đồng tính lại được nhìn nhận như là "những kẻ ăn chơi, sa đọa"… và khi "khái quát hóa" lên như thế, nhiều người trong xã hội lại thêm… "kỳ thị" chúng tôi.

  Tôi muốn, có được "một nửa" yêu thương

  Tôi luôn khao khát yêu và được yêu với tất cả con tim của mình. Tôi muốn sẽ có một người bạn tình đầu gối tay ấp cùng tôi đi đến hết cuộc đời.


  Người đồng tính cũng luôn khát khao một tình yêu vĩnh cửu

  Nhưng, tìm được "một nửa" là không dễ dàng

  Sự thực, những người có xu hướng tình dục đồng tính mới chỉ chiếm số ít trong xã hội nên việc tìm được "một nửa" yêu thương cũng không dễ như những người thuộc nhóm đa số. Trong khi đó, còn rất nhiều người trong số chúng tôi vì nhiều lý do khác nhau còn chưa dám "thừa nhận" mình, không dám "công khai" chính xu hướng tình dục tự nhiên của mình, và cũng không ít người vẫn lập gia đình với người khác giới như đa số những người theo xu hướng tình dục dị tính chỉ để xây dựng một "mô hình gia đình" (có sự kết hợp của hai người khác giới tính của nhau, có thể sinh con đẻ cái…) mà đa số người trong xã hội đang xây dựng.

  Và… tôi vẫn luôn kiếm tìm một nửa cho mình.

  Với những người có xu hướng tình dục dị tính, những điều tôi vừa viết có vẻ bình dị quá, sinh ra con người ta vốn đã có rồi. Nhưng, tôi một người đồng tính chỉ có những mong muốn đời thường và tự nhiên ấy. Tôi biết để những người như chúng tôi có thể thực hiện được những mong muốn giản dị này còn cần nhiều thời gian. Song, nếu đọc bài này, tôi mong bạn có thể hiểu được những điều giản dị ấy.

  Theo Namman

   Hôm nay: Wed Dec 12 2018, 20:54