Tình Yêu Con Trai

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu... ngày tháng mới yêu thật vui biết bao nhiêu!!!

Latest topics

Thống Kê

Hiện có 4 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 4 Khách viếng thăm

Không


[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 25 người, vào ngày Sun Mar 27 2016, 16:09


  Quan điểm sai lệch về giới tính

  Share
  avatar
  sensitive_schoolboy
  Thành Viên 2
  Thành Viên 2

  Tổng số bài gửi : 313
  Join date : 14/03/2009
  Age : 30
  Đến từ : THIÊN PHONG NGỌC BĂNG CUNG

  Quan điểm sai lệch về giới tính

  Bài gửi by sensitive_schoolboy on Wed Oct 14 2009, 20:33

  Những quan điểm sai lệch về hành vi và đặc tính của nam và nữ tràn ngập trong văn hóa chúng ta.Một khi năng khiếu và sở thích của đứa bé lệch khỏi quy tắc của số đông, chúng thường phải chịu bị kỳ thị và chế nhạo.

  Làm cha mẹ, lẽ đương nhiên bạn bận tâm đến việc con cái của mình có được xã hội chấp nhận hay không. Bạn cố dạy chúng cách cư xử trong xã hội để chúng có thể sinh hoạt tốt trong văn hóa này, cho dù đôi lúc điều ấy đi ngược với sở thích và năng khiếu của chúng. Tuy nhiên, bạn cần phân nặng nhẹ ý tốt của mình về việc xúc tiến con cái tuân theo quy tắc xã hội trong khi đi ngược nhu cầu của chúng cho cảm giác thoải mái với bản thân. Cho dù chúng không tuân theo các khuôn mẫu định sẵn - ví dụ, cho dù con gái bạn không xuất sắc trong môn nữ công gia chánh - thì vẫn còn nhiều cơ hội và lãnh vực khác để chúng trội hơn. Mỗi đứa trẻ có ưu điểm riêng của chúng, và đôi khi, những ưu điểm này không y như mong đợi của xã hội hay của chính bạn. Tuy vậy, chúng vẫn có thể là nguồn hữu ích cho sự thành công và tự hào của con bạn trong hiện tại và mai này.


  Điều trớ trêu là những quan điểm sai lệch của xã hội biến hóa theo thời gian. Trong những thập niên gần đây có một đợt sóng thay đổi vai trò và hành vi giới tính. Thời nay, phụ nữ phải có thái độ quyết đoán và "nữ quyền" hơn phụ nữ thời xưa. Nam giới được phép, hoặc thậm chí buộc phải diễn đạt khía cạnh "dịu dàng" hơn, thương yêu hơn, và "nữ tính" hơn.

  Thế nên, thay vì ép buộc con cái vào khuôn khổ giới tính nào đó, hãy giúp chúng thực hiện những tiềm năng cá biệt của chúng. Không nên băn khoăn quá mức về sở thích hay ưu điểm của con bạn có trùng hợp với vai trò giới tính từ xã hội hay không. Hãy để con bạn tiến hóa theo cách riêng của chúng.

  Định hướng giới tính

  Định hướng giới tính của con cái là một lãnh vực liên quan mà có thể trở thành nỗi băn khoăn của vài bậc cha mẹ. Sở thích và cách cư xử của đứa trẻ trong thời thơ ấu có thể khiến các cha mẹ lo âu rằng con mình có thể là người đồng tính. Họ có thể kỷ luật con cái một cách không thích đáng hoặc tìm đến sự giúp đỡ của những chuyên gia để bảo đảm rằng đứa trẻ sẽ thành người dị tính.


  Tuy nhiên, chấp nhận và ủng hộ con cái là điều quan trọng nhất trong thời gian này. Sự lôi cuốn về thể xác cũng như cảm xúc của một cá nhân đối với một người đồng tính hay dị tính đều là một hiện tượng sinh học. Vài nghiên cứu gần đây cho thấy bộ não của người đồng tính - cụ thể là số lượng mô thần kinh phía sau não - khác biệt với bộ não những người dị tính. Định hướng giới tính do tác động môi trường và trải nghiệm bản thân chỉ xảy ra ở những trường hợp hiếm hoi.

  Định hướng giới tính của con bạn thật sự vững vàng vào những năm niên thiếu. Nhưng vì hiếm có cơ hội để thử nghiệm và bày tỏ định hướng giới tính bản thân, có thể phải đến khi chúng vào tuổi thanh niên hoặc lớn hơn để gia đình nhìn thấy. Trong khi đó, nên nhớ rằng có nhiều em thử nhiều cách khác nhau để liên hệ với bạn bè cùng trang lứa, và những cách này có thể bị nhầm lẫn với dị tính hoặc đồng tính.

  Khó khăn lớn nhất cho những em thiếu niên hoặc thanh niên đồng tính là áp lực từ xã hội làm chúng cảm thấy cần phải có những hành vi của người dị tính, và vấn đề kỳ thị mà chúng có thể trải nghiệm vì định hướng giới tính bản thân. Điều này có thể cô lập chúng với bạn bè cùng trang lứa và ngay cả gia đình; trong quá trình này lòng tự trọng và tự tin cũng bị tổn hại trầm trọng. Một phần lớn trong số teen tự tử gắn liền với các tình trạng hỗn loạn giới tính cũng như sự chối bỏ từ gia đình vì định hướng đồng tính của các em.


  Định hướng giới tính là điều không thể thay đổi. Tính chất dị tính hay đồng tính của đứa trẻ vốn đã là một phần của chúng. Là cha mẹ, vai trò quan trọng nhất là thấu hiểu, tôn trọng, và nâng đỡ con bạn. Gần gũi con với thái độ không phê phán sẽ được lòng tin của con và tạo cho bạn chỗ đứng tốt hơn để giúp đỡ con bạn qua những thời điểm khó khăn. Bạn cần phải ủng hộ và nâng đỡ, dù giới tính của con bạn là gì đi chăng nữa.


  Theo Wespeakup

   Hôm nay: Sun Jan 20 2019, 00:23