Tình Yêu Con Trai

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu... ngày tháng mới yêu thật vui biết bao nhiêu!!!

Latest topics

Thống Kê

Hiện có 2 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 2 Khách viếng thăm

Không


[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 25 người, vào ngày Sun Mar 27 2016, 16:09


  Thế giới thứ 3 và câu chuyện 'Come out'

  Share

  Khách vi
  Khách viếng thăm

  Thế giới thứ 3 và câu chuyện 'Come out'

  Bài gửi by Khách vi on Tue Jun 23 2009, 09:43

  Come out" là thuật ngữ dùng để chỉ những người trong thế giới thứ 3 đã lộ diện, công nhận giới tính của mình với gia đình và bạn bè.
  Tất nhiên bên cạnh những sự đồng cảm thì đa số những người “come out” còn phải đối mặt với rất nhiều cái lắc đầu, kỳ thị, cấm đoán hoặc gia đình ép duyên với người khác giới.
  Họ đã “Come out” như thế nào?
  “Hôm qua là một ngày trọng đại với mình, ngày mình chính thức thừa nhận con người thật của mình với chị.. Nghe giọng chị mà sao mình buồn quá, chị đã nói, dù em có ra sao thì chị vẫn luôn thương em và chị sẽ luôn bên cạnh em cũng như mẹ vậy. Hôm qua mình đã come out được với chị và qua đó cũng xem như mình đã come out được với mẹ rồi. Tuy chưa sẵn sàng come out nhưng mình cũng không muốn giấu diếm nữa.. Mình hy vọng mọi người không nhìn mình bằng con mắt dè chừng hoặc gì khác để bản thân mình cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Mình sẽ chờ, chờ cho đến một lúc nào đó cả nhà đều chấp nhận một người con, người cháu và người em như mình...” - lời tâm sự của một thành viên trong diễn đàn bangaivn.

  Cũng giống như bạn gái les ở trên, nhưng với T.Hiệp (gay - 22 tuổi ) thì mọi thứ không được êm ấm lắm từ khi anh bắt đầu chia sẻ bí mật của mình với ba. Hiệp nói: “Ông ấy bật khóc như một đứa trẻ. Mình hiểu, mình là con trai duy nhất của cả dòng họ, niềm tự hào của ba, bao nhiêu kỳ vọng ba đặt vào mình. Nhưng trái tim của mình ít khi chịu nghe theo lý trí, nó muốn sống thật hơn và mình cũng vậy, mình không thích cứ phải cặp kè với những cô bạn gái mà mình không hề có chút cảm giác thương mến..”. Sau đó, ba của Hiệp đã cố gắng thuyết phục con trai tìm lại cảm giác với phụ nữ nhưng đều vô ích.

  Tình yêu và gia đình - Nên chọn ai?

  Bất cứ ai đang trong giai đoạn chuẩn bị “come out” đều phải đấu tranh rất nhiều. Một bên là sống thật với tình yêu và chấp nhận tất cả những cái nhìn không hay từ phía xã hội, và một bên là giữ mãi bí mật ấy cho riêng mình mà sống đúng theo chuẩn mực mà gia đình đặt ra. H.Ánh (lớp 12 trường MĐC) cho biết: “Mình ngán cái cảnh phải sống với một bộ mặt không phải của mình rồi. Nhưng nếu mình nói ra sự thật, hẳn mình sẽ làm mẹ thất vọng và đau lắm... Mình không muốn và không biết phải làm sao, đi con đường nào mới là tốt nhất nữa...”

  Trong số những người đã come out, hầu hết họ xuất phát từ những gia đình khá dễ tính, ba mẹ không quản thúc và xen vào chuyện tình cảm cũng như những sự lựa chọn của họ. N.Tr (24 tuổi) tâm sự: “Mình come out được 3 năm rồi. Mà mình nghĩ không cần phải nói thì mọi người nhìn vào cũng đã biết. Vì mình ăn mặc và cắt tóc, điệu bộ cử chỉ không khác nào một đứa con trai cả. Và mình cũng đã chứng mình cho mọi người thấy rằng mình chỉ hạnh phúc thật sự bên cạnh những người con gái mình yêu thương...”

  Nhưng với những gia đình khó tính và những người con được gia đình nhắc đến như một niềm tự hào thì họ không bao giờ dám nói với vì sợ nhìn thấy những ánh mắt thất vọng. Và những người này thường có rất nhiều mối quan hệ trong công việc, bạn bè, cũng có thể là một nhân vật khá nổi tiếng. K.H (19 tuổi) nói: ”Tôi là một người mẫu teen khá nổi, xuất hiện nhiều trên các tạp chí dành cho teen. Người ta biết đến tôi như một “hotboy” làm xao xuyến bao trái tim cô gái. Và sẽ như thế nào nếu một ngày nào đó họ biết rằng tôi là gay? Gia đình sẽ nói gì? Bạn bè sẽ bảo sao? Còn sự nghiệp tương lai sẽ có nhiều trắc trở... Chỉ nghĩ đến đó thôi cũng làm tôi chùn chân rồi...”

  Thời điểm thích hợp để come out là khi nào?

  - Khi bạn đã xác định thật chắc chắn được giới tính của bạn thì bạn hãy nghĩ đến chuyện lộ diện với mọi người. Vì có thể trong một khoảng thời gian nào đó bạn hơi bị chênh vênh trong tình cảm và có những ngộ nhận nhất thời thì bạn nên lấy lại thăng bằng và xác định thật rõ để không phải hối hận về sau. Tuổi teens thì 60% sẽ qua giai đoạn bi-curious, nghĩa là không chắc chắn gì về giới tính của mình.

  - Đừng come out với gia đình vội nếu bạn chưa có sự nghiệp riêng. Phải chứng minh được khả năng của mình trước. Khi bạn thực sự đứng được trên đôi chân của mình và chứng minh mình có thể làm được những điều mà một người dị tính vẫn có thể làm được, khi đó bạn hãy come out.

  - Không nên “come out” khi đang tranh cãi hoặc khi bạn đang giận dữ. Các cảm xúc này sẽ làm tệ đi những thông điệp mà bạn muốn cho họ biết và làm cho họ khó chấp nhận hơn.

  Thẩm Quỳnh Trân

   Hôm nay: Tue Jun 26 2018, 00:51