Tình Yêu Con Trai

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu... ngày tháng mới yêu thật vui biết bao nhiêu!!!

Latest topics

Thống Kê

Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không


[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 25 người, vào ngày Sun Mar 27 2016, 16:09


  Yêu thương không phân biệt giới tính

  Share

  Khách vi
  Khách viếng thăm

  Yêu thương không phân biệt giới tính

  Bài gửi by Khách vi on Wed Jun 17 2009, 11:49

  Khởi đầu bà Mai Thị C. (56 tuổi) đồng ý tự viết ra câu chuyện của mình để chia sẻ với những bậc cha mẹ đang chung hoàn cảnh – có con đồng tính. Nhưng hai ngày sau bà đổi ý “Tôi không ngờ đặt bút viết về chuyện này lại khó thế, hơn nữa tôi không muốn con tôi chẳng may biết rằng tôi đã kể câu chuyện về nó, tôi sẽ kể để phóng viên ghi lại”, một cân nhắc khó khăn và kỹ càng của bà mẹ muốn bảo vệ con mình

  Gia đình bà Mai Thị C. sống tại thành phố Thanh Hoá. Chồng bà là chủ thầu xây dựng nhỏ còn bà là giáo viên dạy môn văn tại một trường cấp 2. “Vợ chồng tôi sinh thằng Dũng năm 1986 và hai năm sau sinh thằng Lê. Tuổi sàn sàn nên anh em nó thân thiết nhau từ bé”.

  Dũng và Lê lớn lên bình thường như mọi thiếu niên khác. Hai anh em học hành khá chăm chỉ, quan hệ bạn bè không có gì đặc biệt và luôn được nhận xét tốt về hạnh kiểm và học lực.

  Đầu năm 2000, chồng bà C. làm ăn thất bát, dẫn đến vỡ nợ, chi tiêu cả gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương giáo viên ít ỏi của bà. Để đỡ đần bố mẹ, anh em Dũng đã xin đi làm thêm tại xưởng gia công sắt, inox của người chú sau giờ học.

  Một hôm bà C. thấy hai anh em về nhà với thái độ không bình thường. “Thằng anh thì vẫn cố tỏ ra thoải mái, không có chuyện gì nhưng thằng em cứ lầm lầm lì lì. Tôi gặng hỏi nhưng cả hai đứa đều nói chả có chuyện gì, nên tôi nghĩ chắc anh em nó lại giận dỗi gì nhau, vài hôm là lại bình thường”. Nhưng suốt hai tháng trời, không khí gia đình bỗng trở nên căng thẳng vì mối quan hệ giữa hai anh em như bị chia cắt bởi một bức tường vô hình nào đó.

  Không bao giờ bà C. quên buổi chiều hôm đó, “Phải đi chút việc nên như bình thường, tôi đạp xe qua xưởng để đưa chìa khoá cho Dũng…” Nhưng điều đập vào mắt đã khiến bà bàng hoàng. Dũng và Hoàng, một thanh niên hơn Dũng ba tuổi làm cùng tại xưởng đang có những hành động mà cả đời bà C. chỉ nghĩ nó xảy ra giữa hai người khác giới.

  “Từ khi còn là một đứa bé gái cho tới khi đã làm mẹ, chưa bao giờ có ai dạy tôi phải làm thế nào nếu con mình là người đồng tính! Bản năng làm mẹ cũng chỉ khiến tôi mong muốn đứa con mình sinh ra khoẻ mạnh và ngoan ngoãn. Nó vẫn khoẻ mạnh, vẫn ngoan ngoãn đấy mà sao tôi thấy đau đớn thế!” Giờ đây bà C. đã thấy rõ bức tường vô hình giữa hai đứa con trai của mình. Dũng đã kể với em về tình cảm của mình với Hoàng và Lê đã sốc nặng về anh trai mình, thậm chí cậu cảm thấy ghê tởm chính anh mình.

  Trong những cảm xúc đau đớn, bà C. không thể giữ được bình tĩnh chửi rủa Dũng thậm tệ. “Cả cuộc đời mình, tôi không bao giờ nặng lời với ai nhưng khi đó tôi không thể làm chủ được bản thân. Tôi cảm giác như Dũng đã phản bội chính niềm tin của mẹ nó, tôi kinh sợ thậm chí đã có lúc thoáng qua trong đầu tôi ý nghĩ sẽ cầm con dao trên bàn đâm chết nó!”

  Cậu thanh niên 16 tuổi đau đớn tột độ khi hai người cậu yêu thương nhất đã phản ứng tiêu cực trước sự thật về mình. “Tôi biết lúc đó con trai mình cũng đau đớn lắm. Sau này tôi mới hiểu tình cảm của nó là có thật, nó và Hoàng không lợi dụng nhau mà chúng nó đến với nhau bởi sự “bắt sóng” của hai tâm hồn yêu thương nhau thực sự”, người mẹ ngoài 50 tuổi nói. Không chịu được sự căng thẳng trong nhà, Dũng trốn đến nhà bạn trai với ý định trốn đi khỏi thành phố Thanh Hoá.

  Bà C. tìm đến nhà Hoàng và yêu cầu Hoàng để cho con mình yên. Bà bắt con trai về với mình để “đi chữa bệnh”, thậm chí gây sức ép với Dũng rằng nếu cậu không chịu về sẽ bị gia đình từ luôn! “Cảm giác sốc đã khiến tôi mù quáng mà định từ luôn đứa con mình rứt ruột đẻ ra”.

  Sau này Dũng kể với bà chính Hoàng là người đã giúp cậu học nghề làm sắt, khuyên Dũng và Lê nên cố gắng học hành, cũng chính Hoàng đã khuyên Dũng về nhà để mẹ bình tĩnh lại sẽ nói chuyện và khuyên Dũng nên thông cảm với cảm giác của mẹ mình vì Hoàng đã bị cả gia đình hắt hủi khi phát hiện anh bị đồng tính.

  Lặn lội lên Hà Nội tìm hiểu và tới các trung tâm tư vấn, cuối cùng người được “chữa bệnh” là bà chứ không phải cậu con trai. Bác sĩ tâm lý đã tư vấn, “mới đầu gặp bác sĩ nào tôi cũng hỏi có loại thuốc nào chữa được cho nó, để nó sẽ biết yêu một người khác giới, sẽ không khác thường như thế. Nhưng các bác sĩ đã khiến tôi hiểu rằng mình cần tôn trọng và yêu thương nó hơn cả những gì mình đã từng làm bởi con tôi sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn nữa trong cuộc sống”.

  Từ giấu giếm, Dũng đã dần thay đổi thái độ và công khai vấn đề giới tính của mình và mối quan hệ với Hoàng. Dũng mất nhiều bạn bè, chịu đựng nhiều sự gièm pha, xa lánh của xã hội và có lúc cậu đã hoang mang đến mức không còn muốn sống. “Tôi đã luôn giấu những giọt nước mắt và cảm xúc giằng xé khi biết con mình bị người đời đối xử không ra gì. Bởi tôi muốn mỗi khi về nhà Dũng sẽ chỉ cảm thấy sự yêu thương chân thành của mẹ và em”.

  Hỏi bà C. nếu muốn chia sẻ với những bậc làm cha làm mẹ có con bị đồng tính như mình, bà nói: “Tôi biết mình còn may mắn vì Dũng vẫn là một thanh niên ngoan ngoãn, sống có trách nhiệm. Nhiều gia đình khác cùng hoàn cảnh, con cái đã rơi vào con đường xấu chỉ vì cái mặc cảm giới tính của mình. Chắc chắn cha mẹ những thanh niên đó sẽ đau khổ còn gấp nhiều lần tôi. Gọi là khuyên thì tôi không dám, chỉ dám chia sẻ một tâm sự của riêng mình. Ban đầu có thể chúng ta sẽ cảm thấy trong tình trạng “sống chung với lũ” nhưng nếu chân thành gìn giữ tình yêu thương với con và chủ động thay đổi thái độ của chính mình, ta sẽ thấy tình yêu thương chẳng phân biệt giới tính đâu”.

  Khách vi
  Khách viếng thăm

  Re: Yêu thương không phân biệt giới tính

  Bài gửi by Khách vi on Wed Jun 17 2009, 11:50

  có mấy phụ huynh chấp nhận và hiểu chúng ta như bà mẹ trong câu chuyện kể trên?

   Hôm nay: Sat Jan 19 2019, 23:07