Tình Yêu Con Trai

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu... ngày tháng mới yêu thật vui biết bao nhiêu!!!

Latest topics

Thống Kê

Hiện có 2 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 2 Khách viếng thăm

Không


[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 25 người, vào ngày Sun Mar 27 2016, 16:09


  tinh yeu cua con danh cho me

  Share
  avatar
  nh0cs0ck_kut3

  Tổng số bài gửi : 7
  Join date : 28/02/2009
  Age : 26

  tinh yeu cua con danh cho me

  Bài gửi by nh0cs0ck_kut3 on Tue Mar 03 2009, 18:25

  Mẹ, một từ thật thiêng liêng và cao quí, tôi yêu mẹ, tôi rất yêu mẹ, tôi hiểu điều đó vì tôi tự cảm thấy mình bất hiếu, có lẽ vì trong giới gay này tình yêu rất khó tìm do nó khá mới lạ so với tình yêu nam nữ thông thường, nên tôi đã từng hy sinh vì tình yêu rất nhiều và......... Và tôi nhớ rằng, hình như tôi chưa bao giờ dám hy sinh bất cứ điều gì cho mẹ. Hay tình yêu của mẹ dành cho mỗi chúng ta là vô điều kiện nên chúng ta hờ hững xem nó là một điều quá hiển nhiên, hay chúng ta đang cố ngụy biện cho sự vô tình? Không, chúng ta cũng nằm trong cái qui luật "có bao giờ nước chảy ngược dòng đâu" ấy của kiếp nhân sinh. Điều quan trọng vẫn chính là "thức tỉnh" và "hãy yêu thương mẹ nhiều hơn" dù chỉ là trong suy nghĩ, cha mẹ chúng ta không cần nhiều đâu, chỉ một chút thôi, một chút tấm lòng nghĩ về người đã sinh thành dưỡng dục cho chúng ta nên người. Thật bất ngờ khi đọc lại hai câu ca dao của việt nam ta, và biết rằng đối với những người nam nữ bình thường thì họ cũng:
  "Mẹ cha bú mớm nâng niu
  Tội trời xin chịu, không yêu bằng chồng!"

  Lại nói về người mẹ, trên thế gian này đã có biết bao lời nói, bao lời ca tụng, và những lời tốt đẹp nhất luôn luôn được dành cho mẹ, chỉ có một điều, một sự thật ngầm hiểu là mẹ ít khi nào nhận được những hành động thực tế từ con ngang ngữa với những lời nói đó vì... "mẹ là mẹ của con mà!" câu này dùng được cho cả hai chủ thể mẹ và con trong tình huống "con sai lời với mẹ". Đôi khi mẹ nói với con rằng "ừ, thì mày nói thế là mẹ vui rồi" điều đó cũng được con ngầm hiểu là "con không cần làm điều đó đâu con ạ" (đối với một thằng làm biếng như con thì còn gì bằng câu nói đó nữa nhẩy? ừ, thì đùa đấy, nhưng lòng đau lắm, vì ông trời sinh ra đâu phải ai cũng giống như ai đâu mẹ ạ, đâu cứ phải hình dáng bên ngoài bình thường là sẽ sống, làm việc và vui chơi như một người bình thường đâu ạ, có những thứ khác chi phối đến phần vô thức của con người mà con không chống lại được, cũng như gay đấy thôi, con cũng chẳng biết cái gì chi phối nó, mẹ thông cảm được cho việc con là gay thì mẹ hãy thông cảm cho việc công danh của con 26 tuổi rồi mà vẫn chưa có gì gọi là thành đạt mẹ nhé, con rất khác người kia mà!!! nhưng con còn nhận thức được là con chưa có gì gọi là thành đạt thì điều đó có nghĩa là con chưa từ bỏ mọi cố gắng trong cuộc sống, mẹ yên tâm mẹ nhé!!!)

  À, lo nói nhăng nói cuội mà quên mục đích chính của tôi là muốn nói gì, thật ra tôi chỉ muốn nói "Những ai đang còn mẹ, hãy yêu thương mẹ nhiều hơn!" vì tôi vô tình đọc được một bài thơ rất ngây ngô của một thi sĩ rất nổi tiếng của việt nam, nên post lên đây cho mọi người cùng nhau suy nghĩ, lâu lâu mới có dịp nói về mẹ, các bạn hãy đọc và suy nghĩ, đừng nói gì, đừng viết gì, vì bài thơ tự nó nói lên tất cả, chúng ta "không cần" phải có bất cứ một lời bình phẩm nào cho một bài thơ... như thế!

  Con yêu mẹ (Xuân Quỳnh, Việt Nam)
  - Con yêu mẹ bằng ông trời
  Rộng lắm không bao giờ hết

  - Thế thì làm sao con biết
  Là trời ở những nơi đâu
  Trời rất rộng lại rất cao
  Mẹ mong bao giờ con tới!

  - Con yêu mẹ bằng Hà Nội
  Để nhớ mẹ con tìm đi
  Từ phố này đến phố kia
  Là con gặp ngay được mẹ

  - Hà nội còn là rộng quá
  Các đường như nhện giăng tơ
  Nào những phố này phố kia
  Gặp mẹ làm sao gặp hết!

  - Con yêu mẹ bằng trường học
  Suốt ngày con ở đấy thôi
  Lúc con học, lúc con chơi
  Là con cũng đều có mẹ

  - Nhưng tối con về nhà ngủ
  Thế là con lại xa trường
  Còn mẹ ở lại một mình
  Thì mẹ nhớ con lắm đấy

  Tính mẹ cứ là hay nhớ
  Lúc nào cũng muốn bên con
  Giá có cái gì gần hơn
  Con yêu mẹ bằng cái đó

  - À mẹ ơi có con dế
  Luôn trong bao diêm con đây
  Mở ra là con thấy ngay
  Con yêu mẹ bằng con dế

   Hôm nay: Sat Jan 19 2019, 23:48