Tình Yêu Con Trai

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu... ngày tháng mới yêu thật vui biết bao nhiêu!!!

Latest topics

Thống Kê

Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không


[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 25 người, vào ngày Sun Mar 27 2016, 16:09


  Bạn Là ai...Top hay Bot...???

  Share
  avatar
  vet_thuong_long
  Moderator
  Moderator

  Tổng số bài gửi : 126
  Join date : 26/02/2009
  Age : 29
  Đến từ : Ngân Hà Số 8

  Bạn Là ai...Top hay Bot...???

  Bài gửi by vet_thuong_long on Tue Apr 14 2009, 13:32

  Tôi có một anh bạn thân trong giới. Chúng tôi thường ngồi tán gẫu với nhau về những đề tài trên trời dưới đất. Tuy nhiên thường thì anh và tôi luôn tâm đắc về vấn đề tình yêu, trong đó có bao gồm cả những chuyện riêng tư. Qua những câu chuyện anh kể về bf, tôi nhận thấy rằng anh, bạn của tôi, vẫn còn chưa xác định được vai trò của anh trên “chiến trường chăn gối”. Nghĩa là anh chưa biết rõ mình là “Trên” hay “Dưới” (Top hoặc Bottom), anh nói rằng anh cảm thấy thỏa mãn cho dù ở vị trí nào.

  Đây cũng là điểm khác nhau giữa chúng tôi. Tôi có thể diễn tốt vai trò người cho và nhận. Tuy nhiên tôi cảm thấy chắc chắn rằng mình hoàn toàn thoải mái với việc là người chủ động. Không có nghĩa là tôi không thích là Uke (theo như cách các bạn teen bây giờ thường nói về Bottom), chỉ là không thích bằng thôi.

  Tất cả gay đều là đàn ông, có nghĩa là chúng ta giống nhau về mặt sinh lý. Đó là nguyên nhân phát sinh ra chuyện phân chia “Top" hoặc "Bottom”, và việc lựa chọn này lại làm nảy sinh ra nhiều vấn đề khác nữa.

  Vậy đâu là lý do của sự lựa chọn? Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy rằng môi trường nuôi dưỡng, hơn là bản năng, quyết định để một người là Top hoặc Bottom. Có vẻ như có một mối liên hệ giữa môi trường giáo dục và vai trò tình dục ưa thích của gay. Một nghiên cứu cho thấy, Top thường thích dùng sức lực của mình với “đối tác” của họ trong khi Bottom cảm thấy khoái cảm khi hứng chịu sức lực đó.

  Năm 1992, Weinrich, giáo sư tâm lý học thuộc đại học California - San Diego, đã đưa ra nhận định việc xử sự của một đứa trẻ khi còn nhỏ (cách chơi đùa, cư xử …) là dấu hiệu rõ ràng cho việc xác định vai trò ưa thích trong tình dục của một người đồng tính khi trưởng thành. Điều đó càng làm sáng tỏ hơn ý kiến cho rằng môi trường nuôi dưỡng, hơn là bản năng tự nhiên, quyết định vai trò ai sẽ là người làm chủ trong chuyện chăn gối.

  Tuy nhiên, cách gọi “Top” hay “Bottom” không chỉ được sử dụng trong chat hoặc trên giường. Nó còn có thể giúp ta hiểu tính cách, vén mở những bí mật thầm kín của một con người.

  Xu hướng “Top” hoặc “Bottom” được thể hiện vượt ra ngoài phạm vi của phòng ngủ. Cụ thể, một người khi đã là Top thường đóng vai trò là người đàn ông trụ cột của gia đình, quán xuyến mọi chuyện từ mua sắm đến giao tiếp. Bottom thì thích tận hưởng sự chưng diện cho bản thân và chăm sóc chu đáo cho bạn đời của mình; cũng giống như như hình ảnh trong chuyện cổ tích, một chàng hiệp sĩ lóng lánh giáp sắt với một cô gái (cậu trai?) mắc nạn.

  Từ đó chúng ta đặt ra câu hỏi liệu xu hướng Top hay Bottom có phải chỉ đơn thuần là sự biểu hiện cá tính của một người nào đó hay không? Nếu điều đó đúng, nghĩa là Bottom không có biểu hiện gì giống Top và tính cách trái ngược hẳn. Cũng có nghĩa là tính cách của chúng ta từ khi sinh ra như thế nào thì sẽ giữ nguyên như vậy và không thể thay đổi.

  Là gay, chúng ta biết rằng điều đó không đúng. Bản thân là một người đồng tính, ai cũng nhận ra rằng cuộc sống của chúng ta có gì đó hơi khó hiểu và mơ hồ. Và vì vậy, vai trò tình dục của chúng ta cũng có nhiều khúc mắc, bí ẩn.

  Ta hiểu rằng, vai trò tình dục là kết quả của sự khám phá và đúc kết từ kinh nghiệm tình trường. Không quan tâm đến tính cách cá nhân, nhiều người trong chúng ta đóng cả hai vai trò và cảm thấy thoải mái khi quyết định vai trò nào mình thích. Dĩ nhiên, điều đó được thực hiện thông qua một hành động có suy nghĩ và sự am hiểu về tâm lý.

  Dường như có một sự mâu thuẫn, khi một ai đó thích làm top, đó cũng là người rất biết cách chăm sóc và nuông chiều người yêu của mình.

  Có lẽ sự phân loại top và bottom dựa trên hành vi là quá đơn giản. Tình dục không chỉ là đáp ứng ham muốn của bản thân. Việc làm thỏa mãn “đối tác” cũng là điều được quan tâm nhất, và sự lựa chọn là người cho hay nhận chỉ có ý nghĩa khi bạn đời của mình cũng được thỏa mãn. Cụ thể hơn, cho phép người mình yêu đóng vai trò mà anh chọn, ngay cả khi điều đó có thể không thuận tiện một chút, hoặc gây cảm giác thốn, cũng là một điều nên làm.

  Có một cách diễn tả khác gợi cảm hơn: việc cảm nhận sức nặng của người bạn trai trên cơ thể bạn, lắng nghe tiếng thở gấp và rên nhẹ của anh có khả năng gây khoái cảm tương tự như khi bạn làm điều đó với người mình yêu. Tình dục và cảm giác thỏa mãn sau cùng, trong trường hợp này, xuất phát từ sự hiểu biết rằng bạn là niềm hạnh phúc và khoái cảm của “người đó”.

  Rõ ràng, vai trò của “top” và “bottom” đã trở nên đơn giản hơn, chỉ là cách để cả hai có thể tận hưởng và gắn bó nhau hơn. Trong tình yêu, việc lựa chọn vai trò thực không quá khó khăn.

  Ban đầu, vai trò tình dục có vẻ rõ ràng, nhưng qua thời gian gắn bó lâu dài và sự đồng cảm sâu sắc sẽ xóa mờ ranh giới giữa “top” và “bottom”. Với tình cảm sâu đậm, vai trò của một đôi lứa yêu nhau có thể thay đổi tùy hứng dựa trên nền tảng của sự tôn trọng và yêu thương nhau.

  Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, kể cả trong việc chăn gối. Nó có thể là sự đồng ý thay đổi vai trò cho nhau. Bạn nghĩ sao nếu thử cảm giác mạnh một chút khi bottom của bạn có những giây phút sung sướng ở sau lưng bạn.

  Sự sắp xếp thú vị này trên thực tế có thể xảy ra khi mối quan hệ đã đến lúc chín muồi. Tại thời điểm đó, đôi lứa đã thân thiết nhau tới mức có thể trao đổi với nhau về sở thích tình dục của mình và khám phá cảm hứng bằng những cách thực hiện mới lạ.

  Trong sự lựa chọn top hoặc bottom, chắc chắn có nhiều động cơ thúc đẩy khác nhau. Mong muốn được thỏa mãn là nguyên nhân hàng đầu, xuất phát từ bản tính tự nhiên và đôi khi từ sự ích kỷ - ngay cả khi trên giường, nơi mà sự ham muốn của nhục dục có thể làm ta mất đi lý trí của mình.

  Tuy nhiên, nói đi thì cũng nói lại. Không nhất thiết phải “đâm” nếu những cách quan hệ khác có thể làm thỏa mãn.

  Nếu những gì chúng ta đòi hỏi từ mal chỉ đơn thuần là việc gần gũi về thể xác, thì khái niệm “top” hay “bottom” không còn cần thiết nữa. Thực sự là, một cái ôm nhẹ nhàng và một nụ hôn ngọt ngào cũng có thể khiến ta sung sướng.

  anh đang trong giai đoạn thân mật với người bạn mới của mình và, bỏ qua một số cảm giác không quen,anh đã có những thời gian thú vị bất ngờ khi đóng vai trò là người ở “vị trí dưới” với bf của anh. Ban đầu họ đã tự phân chia vai trò của mỗi người, và đến lúc này, hai người muốn thử vai trò mới. Mặc dù anh từng có quan điểm rạch ròi về chuyện chăn gối, nhưng điều quan trọng hơn là, anh cần có một người bên cạnh để sẻ chia.

  Bạn tôi không bận tâm chuyện nhỏ nhặt ai là top hay bottom. anh đang cảm thấy hạnh phúc trong tình yêu mà ngay cả khi bị tác động bởi bản năng hoặc môi trường nuôi dưỡng, điều kỳ diệu của tình yêu vẫn mãi là bí ẩn mà không ai trong chúng ta có thể giải thích được, nhỉ? ^^

  Nguồn: Trevvy


  _________________
  Sống cho riêng mình tôi!
  avatar
  dauchamhet
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 146
  Join date : 28/02/2009
  Age : 28

  Re: Bạn Là ai...Top hay Bot...???

  Bài gửi by dauchamhet on Fri Apr 17 2009, 23:34

  oh thật sự bây h mình mới hiểu rõ khái niệm đó á Very Happy hjhj thanks bạn thông tin bổ ích lắm đó


  _________________
  Xem bài mà hem comment là tui chém à Very Happy
  avatar
  Nhạt phai
  Thành Viên 1
  Thành Viên 1

  Tổng số bài gửi : 101
  Join date : 01/03/2009

  Re: Bạn Là ai...Top hay Bot...???

  Bài gửi by Nhạt phai on Mon Apr 20 2009, 17:49

  Bộ trước h hem bik à ..... thật ko ấy


  _________________
  Em chỉ có anh
  Một mình anh ở trên thế gian
  Không một ai có thể thay thế anh đâu ....
  Ngàn năm sau em vẫn chỉ cần có anh
  Một mình anh ở trong trái tim em
  avatar
  kjmtadu

  Tổng số bài gửi : 2
  Join date : 16/01/2010

  Re: Bạn Là ai...Top hay Bot...???

  Bài gửi by kjmtadu on Sat Jan 16 2010, 21:49

  Co ai mun lam ban cua em khong!! pm cho em theo so dt 0974501467 nho ra ten va...... nhe thnkas
  avatar
  [Lạc]Lối

  Tổng số bài gửi : 12
  Join date : 16/03/2010
  Age : 25

  Re: Bạn Là ai...Top hay Bot...???

  Bài gửi by [Lạc]Lối on Tue Mar 16 2010, 14:47

  vậy còn khái niệm seme và uke thì sao ^^!
  avatar
  kjmtadu

  Tổng số bài gửi : 2
  Join date : 16/01/2010

  Re: Bạn Là ai...Top hay Bot...???

  Bài gửi by kjmtadu on Tue Oct 26 2010, 02:19

  **

  tuananh99

  Tổng số bài gửi : 4
  Join date : 11/11/2010

  Re: Bạn Là ai...Top hay Bot...???

  Bài gửi by tuananh99 on Thu Nov 11 2010, 16:57

  top........can ban trai tron chia ty' Very Happy

  boyvipzai

  Tổng số bài gửi : 24
  Join date : 22/09/2009

  Re: Bạn Là ai...Top hay Bot...???

  Bài gửi by boyvipzai on Tue Dec 14 2010, 08:31

  bot cao 182cm, nang 73 kg, can tim top yahoo boyvipzai

  yeumot_aido_giongtoi69

  Tổng số bài gửi : 1
  Join date : 14/12/2010

  Re: Bạn Là ai...Top hay Bot...???

  Bài gửi by yeumot_aido_giongtoi69 on Tue Dec 14 2010, 13:54

  tuananh99 đã viết:top........can ban trai tron chia ty' Very Happy
  01268604885
  avatar
  gay_tn9x

  Tổng số bài gửi : 4
  Join date : 18/09/2012
  Age : 22
  Đến từ : thái nguyên

  Re: Bạn Là ai...Top hay Bot...???

  Bài gửi by gay_tn9x on Tue Sep 18 2012, 17:45

  hjhj:P

  Sponsored content

  Re: Bạn Là ai...Top hay Bot...???

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: Sun Jul 22 2018, 12:05