Tình Yêu Con Trai

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu... ngày tháng mới yêu thật vui biết bao nhiêu!!!

Latest topics

Thống Kê

Hiện có 3 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 3 Khách viếng thăm

Không


[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 25 người, vào ngày Sun Mar 27 2016, 16:09


  Bùi Anh Tấn nhà văn của Gay… tiết lộ…

  Share
  avatar
  tinhlathe_doilathe
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 360
  Join date : 26/02/2009
  Age : 34
  Đến từ : Tuyệt Tình Cốc

  Bùi Anh Tấn nhà văn của Gay… tiết lộ…

  Bài gửi by tinhlathe_doilathe on Mon Mar 02 2009, 23:40

  Theo lẽ thông thường của Tạo hoá, con người sinh ra chỉ có hai giới: nam và nữ, thảng hoặc có nghe người này người khác nói về những người nam nhiều tính nữ, nữ nhiều tính nam... nhưng dường như những giả thuyết ấy không tồn tại phổ biến.

  Mãi đến những năm gần đây có một nhà văn ít nhiều đã hiện thực hoá được những dư luận về người đồng tính bằng tiểu thuyết "Một thế giới không đàn bà" gây xôn xao dư luận. Cách đây mấy tuần, cũng tác giả ấy tiếp tục cho ra cuốn tiểu thuyết thứ hai "Les - vòng tay không đàn ông" về đề tài đồng tính nữ. Người viết ấy là Bùi Anh Tấn.

  Sau những thất bại của một vài tập sách đầu tay, "Một thế giới không đàn bà" gần như là sự bắt đầu mới của Bùi Anh Tấn. Sách ra, cũng không biết là hay hay dở khi có một sức ép kinh khủng đè lên cuộc sống bình thường của anh: giới tính của Bùi Anh Tấn thế nào mà đi viết về đồng tính kỹ càng đến thế?

  Lúc ấy, thậm chí Tấn phải làm đủ cách để thanh minh cho đến lúc thấy rằng có thanh minh thế nào người ta cũng không thoả mãn. Người hỏi: Tấn thuộc giới tính thứ ba à? anh cãi, họ bảo: còn cãi gì nữa. Người khác hỏi: Tấn thuộc giới tính thứ ba à, lần này anh gật, họ lại bảo: không lẽ đơn giản thế... Dần, Tấn học được cách sống chung với dư luận, sau thậm chí còn thấy hay hay vì ít ra sách của mình được chú ý, còn hơn viết ra mà không ai hỏi han gì.

  Năm, sáu năm trước, "Một thế giới không đàn bà" được xuất bản, được dựng thành phim truyền hình, cuộc sống của Bùi Anh Tấn liên đới với giới đồng tính từ đấy. Những người đồng tính tìm đến anh ngày một nhiều.

  Càng tìm hiểu, Tấn càng thấy rằng, hoá ra đồng tính không phải là chuyện gì vui vẻ để mà cười nói, khoe khoang cả, thậm chí nó là chuyện rất riêng tư, đau khổ. Có người “sống để dạ, chết mang đi” không nói được với cha mẹ, vợ con, bạn bè...

  Có những người đồng tính đến gặp anh nói rằng: anh không giúp gì được cho tôi cả, anh không phải là bác sĩ, không phải là nhà tâm lý, anh không chỉ ra cho tôi phải sống như thế nào, nhưng chúng tôi vẫn gặp anh vì biết rằng có một người chịu nghe, một người hiểu và có thể chia sẻ với chúng tôi.

  Người đồng tính nào cũng luôn luôn phải đối mặt với những dằn vặt nội tâm: mình là ai, mình thuộc giới tính nào, mình phải sống thế nào, mình muốn gì??? Khi không biết mình là ai, người ta hoảng loạn, khi phát hiện ra bản thân mình thì đau đớn, sợ hãi, sau đó hàng ngày đối mặt với cuộc sống không giống mọi người, người đồng tính lại rơi vào bi kịch hổ thẹn, bế tắc, cô đơn, họ ôm mãi “cục” stress mà không giải toả được.

  Có những người gặp Tấn xong họ khóc và cám ơn đã nói được bí mật với một người mà không nói với ai được và họ đi, dặn lại rằng không mong gặp anh lần nữa.

  Suốt năm năm trời, thông tin đồng tính dồn về Bùi Anh Tấn như nước dồn chỗ trũng. Đã có những đồng tính nữ gặp anh phàn nàn nhà văn quan tâm đến đồng tính nam nhiều quá trong khi bản thân chúng tôi vẫn tồn tại, vẫn hiện hữu, chúng tôi cũng mong một tiếng nói.

  "Les - vòng tay không đàn ông" bắt đầu manh nha từ những thắc mắc có phần vu vơ ấy... Có lẽ tham vọng của Bùi Anh Tấn đòi một sự công bằng, một thái độ ứng xử thân thiện với người đồng tính quá mạnh mẽ thành ra anh đã không ngần ngại cho cả vào tác phẩm những lượng kiến thức tương đối toàn diện về giới tính thứ ba đến mức người đọc có cảm giác Tấn phô kiến thức.

  Chính Tấn lúc vật lộn với những ý tưởng cũng “áy náy”, cũng không muốn nhồi vào đầu bạn đọc một mớ kiến thức làm gì, nhưng bản thân anh cũng bế tắc, cũng không tìm được giải pháp nào khả dĩ hơn. Qua "Les - vòng tay không đàn ông", Tấn muốn cung cấp cho bạn đọc một số thông tin mới, quan điểm mới không chỉ riêng về gay, về les mà là bức tranh người đồng tính chung.

  Lại hỏi Bùi Anh Tấn, sách của anh viết về đồng tính nhiều, thông cảm, bênh vực cũng lắm nhưng không thấy anh chỉ ra cho họ phải sống như thế nào? Tấn trả lời gần như bật ra từ tiềm thức: khó khăn nhất của những người đồng tính bây giờ là làm sao được dư luận xã hội và chính họ chấp nhận họ.

  Thậm chí có người sống đến 60 tuổi vẫn còn hoang mang, sau đó thấy mình không giống ai, họ luôn sống trong cảm giác sợ hãi như đang lừa dối ai, họ đeo mặt nạ, đè nén khát khao trong lòng từ tình dục đến tình yêu, có người chạy trốn bằng cuộc sống giả tạo: lấy vợ sinh con nhưng vẫn không thoát được con người thật của mình.

  Vô hình chung người đồng tính tự chui vào những kén tằm và giam mình trong đó. Hơn nữa, dư luận bây giờ vẫn còn đầy nghi kỵ, hiểu sai, đẩy người đồng tính đến tình trạng co cụm, sợ hãi. Mục đích chung trong tất cả các tác phẩm của tôi là làm cho người khác hiểu người đồng tính để từ đó thông cảm hơn, dư luận cởi mở và nhẹ nhàng hơn với họ.

  Trong rất nhiều những buổi nói chuyện về đề tài đồng tính trong văn học bao giờ Tấn cũng nhấn mạnh rằng: tôi rất mong nhà khoa học nào nói rằng: đồng tính là một bệnh để với tư cách là một nhà văn tôi sẽ vận động tất cả bạn đọc đồng tính của tôi đi chữa bệnh.

  Nhưng cuộc sống không đơn giản thế, đồng tính không phải là bệnh, ngay tổ chức y tế thế giới cũng không công nhận đồng tính là bệnh. Nó không đơn thuần là vấn đề thân xác mà là vấn đề tâm lý. Nó không phải là bệnh sinh lý, mà là tâm lý. Đại đa số người đồng tính không đặt vấn đề phẫu thuật. Họ không cần điều đó.

  Họ muốn họ sống như đang sống, họ muốn yêu và được yêu. Đã có lúc Tấn nhận là mình dại khi “liều lĩnh khuyên bạn đồng tính lấy vợ” vì thực sự bi kịch không chấm dứt khi người đồng tính lập gia đình với người khác giới. Họ có thể có chồng, có vợ nhưng trong sâu thẳm tiềm thức người ta vẫn không cưỡng lại những khát vọng nói kiểu văn chương là chìm trong đáy lòng, trong trái tim.

  Qua những tác phẩm của mình Bùi Anh Tấn bao giờ cũng muốn gửi lời nhắn nhủ bạn đọc đồng tính: (bây giờ Tấn không khuyên bạn hãy lấy chồng lấy vợ) mà hãy nhìn nhận đúng về mình, bình tâm mà sống, chấp nhận cuộc sống, không đau khổ nữa, đau khổ mãi cũng chả làm gì. Có thiếu niên gặp Tấn bảo cháu là gay đây, anh hỏi đã nghĩ kỹ chưa, đã chắc chưa, nhận ra bản thân là điều không đơn giản, hơn nữa đồng tính không phải là điều đáng tự hào.

  Nếu đã nhận đúng mình là đồng tính thì chú chia sẻ, đừng đau khổ, khóc lóc nữa, rồi sẽ có ngày xã hội có cái nhìn công bằng hơn với các bạn.

  Và kết thúc bài viết này, tôi muốn nhắc lại lời giới thiệu cho "Les - vòng tay không đàn ông" của chính Bùi Anh Tấn: “Đồng tính chỉ là hiện tượng đơn lẻ trong xã hội, nhưng là hiện tượng có thật, chúng ta không thể từ chối hay phủ nhận được.

  Nên nhìn nhận nó một cách nghiêm túc để có thái độ ứng xử đúng mực với họ. Hãy nhân ái hơn, tạo hoá đã quá nghiệt ngã với họ, thì chúng ta, những con người với con người, lẽ nào lại không hiểu nổi nhau???”.

  ... Những con người với con người, lẽ nào lại không hiểu nổi nhau???

  theo http://www.tienphongonline.com.vn/Ti...00&ChannelID=7

   Hôm nay: Sun Jan 20 2019, 00:15