Tình Yêu Con Trai

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu... ngày tháng mới yêu thật vui biết bao nhiêu!!!

Latest topics

Thống Kê

Hiện có 2 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 2 Khách viếng thăm

Không


[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 25 người, vào ngày Sun Mar 27 2016, 16:09


  Thế giới có nữ thủ tướng đồng tính đầu tiên

  Share
  avatar
  phalexanh
  Thành Viên 1
  Thành Viên 1

  Tổng số bài gửi : 115
  Join date : 07/03/2009
  Age : 28
  Đến từ : The World of pink

  Thế giới có nữ thủ tướng đồng tính đầu tiên

  Bài gửi by phalexanh on Sun Mar 08 2009, 15:55

  Bà Johanna Sigurdardottir, nhậm chức nữ thủ tướng đầu tiên của Iceland hôm qua, là nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới công khai mình là người đồng tính.


  Sigurdardottir, 66 tuổi, lên nắm quyền chưa tới một tuần sau khi nội các Iceland từ chức hôm 26/1. Iceland lâm vào bất ổn chính trị kể từ tháng 10 năm ngoái sau khi tiền tệ, thị trường chứng khoán và một loạt ngân hàng lớn sụp đổ vì cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Các nước láng giềng đã gửi hàng tỷ USD để giúp vực dậy nền kinh tế Iceland. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng phải ra tay giúp đỡ đảo quốc này.

  Tuy nhiên, các cuộc biểu tình, đôi khi biến thành bạo loạn, đã buộc Thủ tướng Geir Haarde và liên minh từ chức hàng loạt vào ngày 26/1. Tổng thống nước này buộc phải nhờ tới sự giúp đỡ của đảng Liên minh Dân chủ Xã hội thành lập chính phủ mới và chọn bà Sigurdardottir đứng đầu.

  Tân thủ tướng Iceland là thành viên quốc hội trong 30 năm nay. Bà là bộ trưởng an ninh xã hội của chính phủ cũ. Khởi đầu sự nghiệp là một tiếp viên hàng không cho hãng IcelandAir, Sigurdardottir hoạt động tích cực tại công đoàn của hãng này trong suốt 11 năm. Sau đó, Sigurdardottir lãnh đạo đảng của bà trong một thời gian ngắn trước khi gia nhập liên minh với các đảng trung tả khác.

  Trên trang web cá nhân, bà cho biết rằng nữ nhà văn, nhà viết kịch Jonia Loesdottir, 54 tuổi, là bạn đời. Bà có hai người con từ cuộc hôn nhân trước đó.

  Nhiệm kỳ thủ tướng của bà được cho là sẽ chỉ tồn tại trong vài tháng. Chính phủ mới sẽ hoạt động cho đến cuộc bầu cử sắp tới, dự kiến diễn ra vào tháng 4. Hiện tại, các ưu tiên của chính phủ Sigurdardottir là đảm bảo "phát triển bền vững, nữ quyền, bình đẳng và công lý".


  _________________
  Chiều về lối nhỏ mình ta
  Mấy ai biết được đâu là yêu thương
  Trong lòng một mối đơn phương
  Thầm mong ai đó nhớ thương ..."một người"

   Hôm nay: Tue Jun 26 2018, 00:39