Tình Yêu Con Trai

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu... ngày tháng mới yêu thật vui biết bao nhiêu!!!

Latest topics

Thống Kê

Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không


[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 25 người, vào ngày Sun Mar 27 2016, 16:09


  Yêu hay chỉ là Ham muốn?

  Share
  avatar
  phalexanh
  Thành Viên 1
  Thành Viên 1

  Tổng số bài gửi : 115
  Join date : 07/03/2009
  Age : 28
  Đến từ : The World of pink

  Yêu hay chỉ là Ham muốn?

  Bài gửi by phalexanh on Sun Mar 08 2009, 15:38

  Bạn biết về cái cảm giác ấy… rằng nó không thể giải thích và thường hay bất chợt lôi kéo chúng ta về phía người khác, với áp lực như thể ngàn cân. Đó là thứ cảm giác mà tất cả vẫn hay lầm tưởng là “tình yêu sét đánh”, nhưng thực ra, nó chỉ là sự hấp dẫn mãnh liệt giữa hai cơ thể, không hơn.


  Khi chúng ta té ngã vào ham muốn (fall in lust), chúng ta thường nghĩ mình “đang yêu” bởi ba lý do:

  1. Sự thu hút mạnh mẽ và tức thời khiến bạn cảm thấy như là “định mệnh”.

  2. Các bạn thực chất là những người xa lạ với nhau, điều này khiến cho suy tưởng của người này về người kia hoàn toàn lọt thỏm vào thế giới mơ mộng. Mà những mơ mộng thì luôn được tô hồng.

  3. Cuối cùng, bạn chưa thực sự nhận ra người kia là ai bởi bạn đang bị cuốn vào cơn lốc đam mê, “tai nạn” này khiến cho bạn chỉ nhìn thấy điều gì mà bạn muốn nhìn thấy.

  Nếu yêu làm cho mù quáng thì chính ham muốn đã bịt mắt bạn lại, khiến cho bạn rơi vào RỐI RẮM. Bị bao vây bởi những cám dỗ thể lý, những NGƯỜI HAM MUỐN không thể rời mắt khỏi nhau, họ nghĩ về nhau và nói chuyện với nhau 24/7. Nếu còn thiếu kinh nghiệm về những vấn đề của con tim, thật khó để bạn nhận ra những cảm giác ham muốn chỉ là một hiện tượng tự nhiên mang tính bề mặt.

  Ham muốn khác với Tình yêu như Đêm khác Ngày.

  Khi bạn Ham muốn, bạn còn đứng ở vùng tối trong sự nhận thức về người kia, họ trông có vẻ tốt đẹp bởi bạn chưa được thấy họ trong ánh sáng rõ ràng của Ngày. Chỉ khi đối tượng ham muốn của bạn được nhận biết nhiều hơn, bạn thấy được những khuyết điểm của anh ấy/em ấy v.v... thì bạn mới thật sự biết là mình đã tìm thấy tình yêu hay chưa.

  Vào những ngày mà Ham muốn ngự trị (những ngày đầu tiên của mối quan hệ) rồi sau đó là những cảm giác lắng dần, nhiều người nhận ra họ đã không thực sự thích đối tượng mà mình đã từng cảm thấy vô cùng hấp dẫn về mặt thể lý ấy. Khi điều này xảy ra, mối quan hệ của họ đột ngột kết thúc, để mặc cho người trong cuộc cứ hoài tự hỏi tình yêu đã đi đâu mất rồi… Nhưng tình yêu còn hơn là những khao khát hữu hình đó, dù rằng sự hấp dẫn giữa hai cơ thể rõ là thành phần nòng cốt (key ingredient) trong bất kì mối quan hệ lãng mạn nào, và nếu tất cả những gì có được giữa hai bạn chỉ là sự Hấp dẫn, các bạn chưa thực sự yêu đâu.

  Thực sự yêu ai đó cần có thời gian, sự kiên nhẫn và không thể chỉ đặt “trụ sở” trên sức hút về mặt thể lý không thôi. Chừng nào mà bạn còn chưa nhận biết rõ về một con người, bạn không thể gọi là thực sự yêu người ấy được.


  _________________
  Chiều về lối nhỏ mình ta
  Mấy ai biết được đâu là yêu thương
  Trong lòng một mối đơn phương
  Thầm mong ai đó nhớ thương ..."một người"

   Hôm nay: Sat Jan 19 2019, 23:08